Trang chủ Dịch Vụ Các bước vệ sinh lau dọn nhà cửa đúng quy trình

Các bước vệ sinh lau dọn nhà cửa đúng quy trình

Chào quý khách.

Dịch vụ dọn nhà giá rẻ Quỳnh Anh chuyên nhận các dịch vụ dọn dẹp nhà ở, lau chùi vệ sinh nhà cửa, cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ giá rẻ tại Hà Nội, Để có ngôi nhà sạch thì cần dọn dẹp vệ sinh chuyên nghiệp và sau đây là các bước lau dọn vệ sinh nhà ở theo quy trình của chúng tôi.

vệ sinh lau dọn nhà cửa đúng quy trình

Xem thêm: dọn nhà theo giờ giá rẻ Hà Nội

Các bước vệ sinh lau dọn nhà cửa đúng quy trình

Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa tại Hà Nội giá rẻ của Quỳnh Anh luôn phải có quy trình chuẩn. Một quy trình chuẩn sẽ được chúng tôi phổ biến kỹ càng cho từng nhân viên, nhất là nhân viên đang trong quá trình đạo tạo.

Qua quy trình dọn dẹp vệ sinh mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp khách hàng hình dung ra các công việc cụ thể của dịch vụ vệ sinh nhà cửa và thấy được sự chuyên nghiệp của chúng tôi.

Bước đầu tiên : Thu gom các loại rác thải trước khi tiến hành

Trước khi tiến hành các bước lau dọn vệ sinh chúng tôi sẽ cho nhân viên thu gom các loại rác, tất cả rác được bỏ vào bao rác, tập kết tại một điểm, sau đó sẽ cho xe tới vận chuyển đi.

Việc thu gom rác thường ở các công trình sau xây dựng hoặc các ngôi nhà lâu ngày không ở, những ngôi nhà mới sửa sang hoặc mới thuê lại.

Bước thứ 2 :Lau chùi vệ sinh nhà cửa từ cao xuống thấp

Nghĩa là nhân viên chúng tôi sẽ làm theo nguyên tắc làm từ chỗ cao trước, làm từ trên xuống dưới. Điều này có nghĩa là đối với một căn nhà thì làm từ sân thượng ( tum ) rồi mới xuống các tầng kế tiếp. Còn đối với trong từng phòng thì sẽ tiến hành theo các công việc cụ thể như sau.

 1. Vệ sinh trần nhà : Quét mạng nhện trần, hút bụi trần, vệ sinh và lau chùi hệ thống bóng đèn, quạt trên trần nhà
 2. Vệ sinh mặt tường : Quét mạng nhện tường, hút bụi các G trên tường, vệ sinh các thiết bị gắn trên mặt tường nhu quạt, bóng đèn, tranh ảnh…
 3. Vệ sinh khung cửa, kính : Lau chùi và tây rửa các vết bám bẩn trên khung cửa, vệ sinh và lau kính hai mặt
 4. Vệ sinh nóc tủ, kể tủ :
 5. Vệ sinh nội thất trong nhà : Bao gồm bàn ghế giường tủ…đặc biệt là chúng tôi sẽ di chuyển bàn ghế giường tủ để vệ sinh bên trong và các góc khuất như dưới gầm hay các khe chẹt nhỏ..
 6. Vệ sinh toilet : Chà rửa các thiết bị vệ sinh bằng nước tẩy đa năng, tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất có tính axít ăn mòn
 7. Vệ sinh sàn nhà : Chà sàn và đánh bóng sàn nhà bằng máy chà sàn công nghiệp chuyên dụng kết hợp hóa chất

Bước thứ 4 : Dọn dẹp lau chùi nhà cửa đến đâu sạch đến đó

Mỗi nhân viên chúng tôi sẽ phân công nhiệm vụ làm sạch theo từng công đoạn. Ai cũng biết việc và mỗi người sẽ giỏi một việc. Trong đó cụ thể sẽ được phân chia như sau

 • Một người đi gom rác.
 • Một người đi quét mạng nhện và vệ sinh trần nhà.
 • Một người chà rửa toilet.
 • Hai người đi vệ sinh kính và khung cửa.
 • Một người đi chùi nội thất.
 • Một người vệ sinh sàn nhà.

Như vậy một đội vệ sinh lau dọn nhà Quỳnh Anh thường có từ bốn đến năm nhân viên. Ai phụ trách mảng nào sẽ phải làm sạch mảng đó. Làm xong phải tự mình kiểm tra lại xem còn sai sót không. Sau khi hoàn thành từng tầng một đội trưởng trong nhóm sẽ đi kiểm tra lại lần nữa, nếu chỗ nào chưa sạch sẽ cho nhân viên phụ trách chỗ đó làm lại.

Bước thứ 5: Kiểm tra và bàn giao nhà sạch cho gia chủ

Sau khi hoàn thành công việc dọn dẹp, lau chùi vệ sinh nhà ở, thì nhân viên có trách nhiệm sẽ kiểm tra lại toàn bộ 1 lượt sau khi đã hoàn tất công việc và không còn sót bất cứ chỗ bẩn nào thì sẽ tiến hành bàn giao lại cho chủ nhà. Hãy liên hệ cho đơn vị Dịch Vụ Dọn Nhà Giá Rẻ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (4 bình chọn)